DLE có thể hỗ trợ SEO URL trên máy chủ chạy Nginx không?

Như bạn đã biết, máy chủ chạy Apache không phải là giải pháp tối ưu để chạy các trang web có nhiều lượt truy cập và khi lượng truy cập trang web tăng lên, mức tiêu thụ bộ nhớ máy chủ cũng tăng theo cấp số nhân.

Vì vậy, khi tối ưu hóa phần mềm máy chủ thường sử dụng phương pháp cài đặt kết hợp máy chủ bộ đệm nhẹ Nginx làm máy chủ phía trước và Apache làm máy chủ phía sau. Sự kết hợp này có thể giảm đáng kể mức tiêu thụ bộ nhớ và tăng hiệu suất máy chủ.

Tuy nhiên, có một giải pháp hiệu quả hơn nữa, đó là cài đặt máy chủ Nginx làm máy chủ độc lập duy nhất, trong khi Apache bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống, điều này cho phép đạt hiệu suất cao hơn nữa. Vấn đề duy nhất khi làm việc với DLE của hệ thống như vậy là sự không tương thích của các quy tắc rewrite tiêu chuẩn trong tệp .htaccess, được viết cho Apache. Do đó, nếu bạn quyết định cài đặt Nginx dưới dạng một máy chủ riêng biệt, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống các quy tắc được viết cho Nginx.


FAQ
Read more

Liên kết xuất tin tức dưới dạng RSS của DataLife Engine là những liên kết nào?

DataLife Engine hỗ trợ xuất tin tức dưới dạng RSS cho người dùng. 

RSS (Tóm tắt trang web RDF hoặc Cung cấp thực sự đơn giản) là nguồn cấp dữ liệu web cho phép người dùng và ứng dụng truy cập các bản cập nhật cho trang web ở định dạng được tiêu chuẩn hóa, máy tính có thể đọc được. Đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS có thể cho phép người dùng theo dõi nhiều trang web khác nhau trong một công cụ tổng hợp tin tức duy nhất, công cụ này liên tục giám sát các trang web để tìm nội dung mới, loại bỏ nhu cầu người dùng phải kiểm tra chúng theo cách thủ công. Trình tổng hợp tin tức (hoặc "trình đọc RSS") có thể được tích hợp vào trình duyệt, cài đặt trên máy tính để bàn hoặc cài đặt trên thiết bị di động.

FAQ
Read more

Làm sao để DLE chạy chức năng nào đó theo lịch trình?

DataLife Engine có khả năng chạy một số chức năng theo lịch trình. Bạn có thể tự động tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu và cũng có thể tạo sơ đồ trang web cho các công cụ tìm kiếm. Để thực hiện việc này, dịch vụ lưu trữ của bạn cần hỗ trợ tính năng Khởi chạy ứng dụng theo lịch trình (CRON). Để chạy các hàm cron, tập tin cron.php nằm ở thư mục gốc của trang web của bạn. Theo mặc định, vì lý do bảo mật, khả năng chạy tập tin này bị tắt, vì vậy hãy xem cách bạn có thể bật tính năng này.

FAQ
Read more

Mã nguồn CMS DataLife Engine có các tính năng nào?

Giới thiệu sơ lược về các tính năng của DataLife Engine:

DÀNH CHO QUẢN LÝ TRANG WEB

 • Bảng điều khiển tiện lợi
 • Thêm bài viết vào trang web và quản lý người dùng
 • Quản lý khảo sát, phiếu bầu và tài liệu quảng cáo
 • Quản lý giao diện, thẻ meta và gửi tin nhắn

DÀNH CHO KHÁCH TRUY CẬP TRANG WEB

 • Khách truy cập tương tác dễ dàng với nội dung
 • Họ có thể đăng ký thành viên và đăng bài viết
 • Giao tiếp trong các bình luận và thông qua tin nhắn cá nhân
 • Xếp hạng cho các bài viết và bình luận và bỏ phiếu

MẠNG XÃ HỘI

 • Tích hợp với mạng xã hội
 • Khả năng đăng nhập vào trang web thông qua mạng xã hội
 • Khả năng chia sẻ bài viết trên mạng xã hội
 • Thẻ meta cho mạng xã hội
FAQ
Read more